3 กลิ่นบำบัดที่ควรมีไว้ติดห้อง

3 กลิ่นบำบัดที่ควรมีไว้ติดห้อง

ทำงานมาเหนื่อย ๆ กลับมาห้องก็อยากพักผ่อน หากได้กลิ่นหอม ๆ ก็คงดี
วันนี้จะมาแนะนำน้ำหอม 3 กลิ่นที่ควรมีติดไว้ที่ห้อง ไว้ผ่อนคลาย จะเป็นในรูปแบบเทียน หรือ จะเป็นก้านไม้หอมก็ได้นะ มาดูกันเลยว่ามีกลิ่นไหนบ้าง

1. กลิ่นมินต์
กลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากมินต์นั้น จะช่วยกระตุ้นให้ระบบเลือดลมไหลเวียนดีขึ้น สร้างภูมิต้านทานโรคให้แข็งแรง นอกจากนี้ ความเย็นจากน้ำมันกลิ่นมินต์ ยังช่วยทำให้จิตใจของคุณสดชื่น แจ่มใส ไม่เครียดไปตลอดทั้งวันได้อีกด้วย
2. กลิ่นลาเวนเดอร์
แนะนำให้ใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ปรนนิบัติอารมณ์ของคุณให้รู้สึกผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใต ทำให้ความคิดของคุณสงบลง ไม่ฟุ้งซ่าน จิตใจเงียบนิ่ง และส่งผลให้การนอนหลับเป็นไปแบบนิ่ง หลับลึกและสบายมากขึ้น ส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงเพราะเรานอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มเพียงพอนั่นเอง
3. กลิ่นวานิลลา
หลังจากเลิกงานกลับมาถึงบ้านแล้ว รู้สึกเหนื่อยและเพลีย อีกทั้งก่อให้อารมณ์ไม่ดี ไม่สดใสอีก แนะนำให้ใช้กลิ่นวานิลลามาช่วยบำบัดได้ลองเปลี่ยนใช้ก้านไม้หอมกลิ่นวนิลลาบ้าง อาจจะเอาวางไว้ใกล้เตียง ทำให้ผ่อนคลายตอนนอนได้ดีด้วย เพราะจะช่วยส่งผลให้จิตใจของคุณสงบ เกิดความผ่อนคลายและอารมณ์แจ่มใสสดชื่นมากขึ้นทีเดียว
.

เห็นไหมคะ ว่าหากเราเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้ามาทั้งวันแล้ว นอกจาก การกิน หรือ การนอนแล้ว การได้ดมกลิ่นหอม ๆ ก็สามารถช่วยทำให้เราผ่อนคลายได้เหมือนกัน ลองหาซื้อมาวางไว้ที่ห้องเพื่อบำบัดและความผ่อนคลาย และสร้างความโรแมนติกได้ดีอีกด้วยนะ

 

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Compare
Wishlist 0
Open Wishlist Page Continue Shopping