5 พืชผักสวนครัวที่ปลูกได้ในคอนโด !

5 พืชผักสวนครัวที่ปลูกได้ในคอนโด !
อยู่คอนโด แม้มีพื้นที่จำกัด แต่ระเบียงหลังห้องที่ยังว่าง
ก็สามารถจัดสรรพื้นที่ให้กลายเป็นแปลงพืชผักสวนครัวได้ นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังช่วยให้มีพื้นที่สีเขียวในห้องได้ด้วย ไม่ต้องกังวลเรื่องสารพิษตกค้างด้วย เพราะผักของเรา เราปลูกเอง มั่นใจได้เลย
.
มาดูผักสวนควรที่นิยมปลูกกั
 1. พริกขี้หนู
  เป็นผักชนิดที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนไทย พริกเป็นพืชที่ปลูกง่าย ทนแล้ง ใช้พื้นที่น้อยเหมาะกับปลูกในคอนโด เลี้ยงง่ายอยู่ง่ายมากๆ ปลูกไว้ปรุงรส และตกแต่งอาหารก็ถือว่าเวิร์คมากๆ
 2. มะเขือเทศ
  เป็นผักที่นอกจากจะนำมาทำอาหารได้แล้วยังสามารถเอามากินเล่นๆ เป็นของว่างได้ด้วย ยังไม่พอ เพราะมะเขือเทศยังมีประโยชน์อีกมากมาย สามารถนำมาหั่นเป็นแว่น แล้วเอามามาส์กหน้าได้อีกด้วย และเป็นพืชผักที่ปลูกได้ง่ายเหมือนกัน
 3. ผักสลัด
  คุณสามารถปลูกผักสลัดด้วยตัวเองที่ห้องได้ เพราะผักสลัดปลูกง่ายมาก เพียงนำโคนต้นไปแช่ในชามที่มีน้ำอยู่ก้นชาม และนำชามไปตั้งไว้ที่แสงแดดส่องถึง หลังจากนั้น 3-4 วันก็จะเห็นรากของสลัด และหลังจากนั้นก็นำไปปลูกลงดินได้ง่าย ๆ เลย
 4. ใบกะเพรา
  เป็นพืชผักที่สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปี และปลูกง่ายมาก และใช้พื้นที่ไม่มากด้วยนะ เมนูผัดกะเพราก็เป็นเมนูเบสิคที่สุดที่ใครๆ ก็สามารถทำเองได้ด้วยตัวเอง เลยเป็นอีก 1 ผักสวนครัวที่แนะนำให้ปลูก
 5. ต้นหอมญี่ปุ่น
  เป็นพืชผักอีกหนึ่งชนิดที่แนะนำ เพราะปลูกแล้วก็สามารถตัดมาปรุงตกแต่งอาหารได้เลย ไม่ต้องไปซื้อที่ห้าง เพราะเวลาซื้อมาแต่ละทีก็ชอบเน่า เก็บไว้ได้ไม่นาน แนะนำปลูกเองไปเลยง่ายดี

ปลูกผักสวนครัว นอกจากจะได้ประโยชน์เยอะ ช่วยลดค่าใช้จ่าย
ยังสามารถทำเป็นอีกกิจกรรมยามว่างที่คอนโดได้อีกด้วยนะ วันหยุดว่าง ๆ มาปลูกผักกัน

 

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Compare
Wishlist 0
Open Wishlist Page Continue Shopping