ของหายในคอนโด ทำอย่างไร?

ของหายในคอนโด ทำอย่างไร?

        จากเนื้อหาก่อนหน้าที่ได้พูดถึงความปลอดภัยในคอนโดที่มีมากกว่าหอพักทั่วๆ ไป เพราะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่รัดกุมและเข้มงวดมากกว่า ทำให้เจ้าของร่วมตลอดจนผู้พักอาศัยในคอนโดเบาใจ ได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหากเกิดเหตุไม่คาดคิด เช่น ของหายภายในคอนโดขึ้นมาจริงๆ ลูกบ้านอย่างเราจะทำอะไรได้บ้าง มาหาคำตอบกันค่ะ

        นิติบุคคลมีหน้าที่รักษาความมั่นคงปลอดภัยให้แก่เจ้าของร่วมและผู้พักอาศัยในคอนโดหรืออาคารชุด แต่เป็นการป้องกันรักษาทรัพย์สินส่วนกลางของโครงการเท่านั้น เช่น การควบคุมรถเข้า -ออก การควบคุมบุคคลผ่านเข้ามาภายในพื้นที่พักอาศัยป้องกันไม่ให้ผู้มีโอกาสก่อเหตุเข้ามาในพื้นที่ สอดส่องดูแลพื้นที่ให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย และระงับเหตุการณ์ได้เมื่อมีภัยเกิดขึ้น

         แต่ในกรณีเกิดข้าวของสูญหายจากข้างในห้องชุดของตนเอง ถือว่าเป็นสมบัติส่วนบุคคลที่ต้องรักษาด้วยตนเอง แต่ลูกบ้านสามารถขอให้นิติบุคคลช่วยติดตามหาสิ่งของหรือผู้ต้องสงสัยได้ เช่น ขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ หรือขอดูเอกสารการผ่านเข้า-ออกของบุคคลภายนอก เป็นต้น

        แม้ว่าข้าวของสูญหายที่เกิดจากเผลอลืมทิ้งไว้ หรือถูกโจรกรรมไปจากคอนโดจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้แต่ก็ถือเป็นส่วนน้อยมาก เพราะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ลูกบ้าน ทุกคนควรใส่ใจและรักษาสมบัติของตนเองเป็นอย่างดี จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายหรือปวดหัวภายหลังนะคะ

Close
Compare
Wishlist 0
Open Wishlist Page Continue Shopping