วางมือถือ แล้วหยิบหนังสือมาอ่านกันดีกว่า

วางมือถือ แล้วหยิบหนังสือมาอ่านกันดีกว่า

        ในยุคนี้ที่เทคโนโลยีเข้ามาอำนวยความสะดวกมากมาย โดยเฉพาะอุปกรณ์การสื่อสารที่ทุกที่สามารถอำนวยความสะดวกได้ในแทบจะทุกด้านอย่างโทรศัพท์มือถือหรือ Smart Phone เรียกได้ว่าแทบจะวางไม่ได้กันเลยทีเดียว แต่ทว่าการเล่นโทรศัพท์มือถือหรือจ้องหน้าจอนานๆ นั้นมีข้อเสียมากมาย ไม่ว่าจะทำให้สายตาเสีย เสียบุคลิกภาพ ปวดตามคอ บ่า ไหล่ อีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้ววันนี้ทาง Century21 ของเราจึงอยากเชิญชวนเพื่อน ๆ วางมือถือแล้วมาหยิบหนังสือแทนกันดีกว่า !

        การอ่านหนังสือนั้นนอกจากจะเป็นการกระตุ้นการทำงานของสมองแล้ว ยังช่วยพัฒนาเรื่องการจำที่ช่วยในการชะลอและป้องกันการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้ นอกจากจะช่วยให้เราผ่อนคลายแล้วแล้วยังเป็นการช่วยให้เรามีสมาธิจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งนึงได้ดีขึ้น แถมยังลดความเครียดได้อีกด้วย

       ดังนั้นเราควรที่จะวางมือถือลงแล้วหยิบหนังสือสักเล่มขึ้นมาอ่านแทนการเล่นมือถือในยามว่าง แล้วเราจะพบข้อดีมากมายด้วยตัวเราเอง อาจเริ่มต้นโดยการซื้อหนังสือสักเล่มติดคอนโดของคุณไว้ เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ที่คุณอยากพักคลายเครียดก็จะได้สามารถหยิบมันขึ้นมาอ่านได้ง่ายๆ เท่านี้ก็สามารถทำให้เรามีความสุขได้ เพียงแค่หนังสือเล่มโปรดใน Comfort zone ของคุณเอง

Close
Compare
Wishlist 0
Open Wishlist Page Continue Shopping