วิธีเลือกหมอน ช่วยให้หลับสบายมากขึ้น

วิธีเลือกหมอน ช่วยให้หลับสบายมากขึ้น

วิธีเลือกหมอน ช่วยให้หลับสบายมากขึ้น

        การนอนหลับพักผ่อนถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นที่สุดของทุกคน ซึ่งเรื่องอันดับต้น ๆ ที่ควรจะคำนึงถึงก่อนนั่นก็คือ การเลือกหมอนหนุนให้เหมาะสมกับตัวเรา เพื่อการพักผ่อนให้ได้ประสิทธิภาพและส่งผลให้ร่างกายสุขภาพดี

        Century21 จึงมีเคล็ดลับวิธีการเลือกซื้อที่เหมาะสมกับการใช้งาน มาให้เพื่อน ๆ ลองเลือกและปรับเปลี่ยนหมอนตามลักษณะการนอน เพื่อช่วยลดปัญหาการนอนไม่หลับและปัญหาสุขภาพที่หลาย ๆ คน กำลังเป็น วัสดุคือปัจจัยแรกในการเลือกซื้อหมอน ซึ่งมีด้วยกันหลากหลายชนิดและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป

        1. ใยสังเคราะห์ (Polyester) : เป็นหมอนชนิดหนึ่งที่ได้ความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากราคาไม่แพงจนเกินไป ทนทานดูแลรักษาง่าย และรองรับสรีระการนอนได้ดี
        2. เมมโมรี่โฟม (Memory Foam) : หมอนที่ถูกออกแบบมาเพื่อการกระจายแรงกดทับ สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงไปตามอุณหภูมิ รองรับสรีระการนอนได้ดีเยี่ยม ช่วยลดอาการปวดคอ ไหล่และหลัง แถมยังไม่มีสารพิษที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้
        3. ยางพารา : วัสดุที่มีความแข็งแรงคงทน เป็นเบ้ารองรับที่ช่วยจัดวางตำแหน่งของศีรษะ คอ ไหล่ และหลัง ขณะนอนหลับได้เป็นอย่างดี แต่มีราคาที่สูงพอสมควร
        4. ขนสัตว์ : เป็นวัสดุที่ได้จากขนของนก ขนเป็ด และขนห่าน ซึ่งจะมีความนุ่มฟูและแน่นได้รูปทรง สามารถเติมขนสัตว์ลงไปได้หากว่ามันคืนตัว ราคาสูง ที่สำคัญหมอนขนสัตว์ไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้
        5. ปุยนุ่น : วัสดุจากธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ช่วยรับน้ำหนักต้นคอได้อย่างดี อีกทั้งยังเป็นเนื้อวัสดุที่มีความเย็นตามธรรมชาติด้วย
        6. หมอนธัญพืช : เรียกได้ว่าเป็นหมอนเพื่อสุขภาพที่ทำมาจากวัสดุจากธรรมชาติอย่างแท้จริง เช่น เปลือกโซบะ เปลือกถั่วงอก หรือชาเขียว ซึ่งจะช่วยในเรื่องการระบายอากาศได้ดี ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด ลดอาการเจ็บปวดจากแรงกดทับ และรองรับการนอนได้ทุกท่า

        หลายคนอาจมองข้ามการเลือกหมอน คิดว่านอนหมอนไหนก็สามารถนอนหลับได้ แต่หากอยากนอนหลับให้ได้ประสิทธิภาพดี การเลือกหมอนก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากจะช่วยให้นอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่แล้ว ยังช่วยส่งผลให้สุขภาพดีด้วย

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Compare
Wishlist 0
Open Wishlist Page Continue Shopping